Prentvæn, PDF og tölvupóstur

Google Activity eða MyActivity er að rekja starfsemi þína á Google og alla þjónustu Google sem Google Map, YouTube, Google Calendar og heilmikið af öðrum forritum sem tengjast þessari risastóru vefnum.

Helstu kosturinn við Google-virkni er að hafa nákvæma sögu um allar leitir þínar og starfsemi á netinu á þjónustu Google, góð leið til að finna leitina þína, til dæmis eða til að finna YouTube myndband sem þú hefur skoðað áður.

Google leggur áherslu á öryggisþátt þessa möguleika. Þar sem Google Virkni vistar alla starfsemi á reikningnum þínum geturðu fljótt fundið út hvort einhver sé að nota Google reikninginn þinn eða tölvuna þína án vitundar þinnar.

Reyndar, jafnvel meðan á hakki stendur eða við auðkenni þjófnaðar, munt þú geta sannað sviksamlega notkun reikningsins þíns í gegnum Google Activity. Gagnlegt ef þú hefur mikilvæga stöðu sem gæti verið í hættu ef þriðja manneskja notar hana; sérstaklega á faglegu stigi.

Hvernig fæ ég Google virkni?

Án þess að vita af því ertu líklega þegar með Google virkni! Reyndar er forritið ræst beint ef þú ert með Google reikning (sem þú gætir hafa búið til til dæmis með því að opna Gmail heimilisfang eða YouTube reikning).

Til að komast þangað, farðu bara til Google, veldu forritið „Virkni mín“ með því að smella á ristina efst til hægri á skjánum. Þú getur líka farið þangað beint með eftirfarandi hlekk: https://myactivity.google.com/myactivity

LESA  Gerðu Google leitarniðurstöður

Þú munt hafa aðgang að ýmsum upplýsingum, nákvæma sögu um starfsemi þína, tölfræði um dreifingu notkunar ýmissa forrita fyrirtækisins og margar aðrar, meira eða minna mikilvægir eiginleikar. Aðgangur er fljótur og þægilegur, þú hefur enga afsökun, ekki að fara þangað og athuga reglulega.

Hvernig stýri ég athafnasögu minni?

Þar sem Google Activity er tengdur beint við Google reikninginn þinn og ekki í tölvuna þína eða snjallsíma geturðu ekki einfaldlega eytt vafraferli tölvunnar eða farið í einkaflug til að endurstilla upplýsingar um rekstrarreikning þinn.

Ef þú ert fleiri en einn til að nota sömu Google reikning getur þú viljað halda garðinum leyndum af eigin ástæðum og þú vilt því að takmarka eða fjarlægja þetta forrit sem fylgist með starfsemi þinni. Reyndar getur þessi aðgerð auðveldlega misþyrmt en lausnin er laus.

Ekki örvænta, Google býður þér einfaldlega að fara í Mælaborð forritsins til að eyða tilteknum leiðsögugögnum með nokkrum smellum eða einfaldlega til að slökkva á aðgerðarakningu með því að smella á „virknistýring“ og þá með hakaðu við eitthvað sem þú vilt halda „leyndu“ þegar þú ert á internetinu.

Svo, hvort sem þú ert fullkomlega háður þessum eiginleika eða finndu það uppreisn og hættulegt til að hafa svona virk tæki, farðu fljótt í Google Activity og stilltu eftirlit með reikningi þínum að vild!

LESA  Helstu færni til að þróa í sjálfvirkri skrifstofu