ಗೂಗಲ್ ಚಟುವಟಿಕೆ ಅಥವಾ MyActivity Google ನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಈ ದೈತ್ಯ ವೆಬ್ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಯೂಟ್ಯೂಬ್, ಗೂಗಲ್ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ಗಳು ಡಜನ್ಗಟ್ಟಲೆ Google ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಸೇವೆಗಳು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುವುದು.

Google ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಯೋಜನವು ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲ ಹುಡುಕಾಟಗಳು ಮತ್ತು Google ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿನ ಆನ್ಲೈನ್ ​​ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ವಿವರವಾದ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ನಿಮ್ಮ ಹುಡುಕಾಟಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಅಥವಾ ನೀವು ವೀಕ್ಷಿಸಿದ YouTube ವೀಡಿಯೊವನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದು ಮೊದಲು.

ಗೂಗಲ್ ಈ ಆಯ್ಕೆಯ ಭದ್ರತೆಯ ಅಂಶವನ್ನು ಸಹ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. Google ಖಾತೆಯು ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಉಳಿಸುವುದರಿಂದ, ನಿಮ್ಮ ಜ್ಞಾನವಿಲ್ಲದೆ ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯನ್ನು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಅನ್ನು ಯಾರಾದರೂ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದರೆ ನೀವು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಕಂಡುಹಿಡಿಯಬಹುದು.

ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಹ್ಯಾಕ್ ಅಥವಾ ಗುರುತಿನ ಕಳ್ಳತನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಹ, Google ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯ ಮೋಸದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಲು ನಿಮಗೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ಮೂರನೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ಬಳಸಿದರೆ ರಾಜಿ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಉಪಯುಕ್ತ; ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವೃತ್ತಿಪರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ.

ನಾನು Google ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಪಡೆಯುವುದು?

ಅದನ್ನು ತಿಳಿಯದೆ, ನೀವು ಈಗಾಗಲೇ Google ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೀರಿ! ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ನೀವು Google ಖಾತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ (ಉದಾಹರಣೆಗೆ ನೀವು Gmail ವಿಳಾಸ ಅಥವಾ YouTube ಖಾತೆಯನ್ನು ತೆರೆಯುವ ಮೂಲಕ ರಚಿಸಬಹುದಿತ್ತು).

ಅಲ್ಲಿಗೆ ಹೋಗಲು, Google ಗೆ ಹೋಗಿ, ಪರದೆಯ ಮೇಲಿನ ಬಲಭಾಗದಲ್ಲಿರುವ ಗ್ರಿಡ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ "ನನ್ನ ಚಟುವಟಿಕೆ" ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ. ಈ ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್ ಮೂಲಕ ನೀವು ನೇರವಾಗಿ ಅಲ್ಲಿಗೆ ಹೋಗಬಹುದು: https://myactivity.google.com/myactivity

ಓದು  ಕಛೇರಿ ಯಾಂತ್ರೀಕೃತಗೊಂಡಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ಕೀ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು

ನೀವು ಮಾಹಿತಿಯ ಶ್ರೇಣಿಯನ್ನು, ನಿಮ್ಮ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ವಿವರವಾದ ಇತಿಹಾಸ, ಸಂಸ್ಥೆಯ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ವಿತರಣೆಯ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಇನ್ನಿತರ ಹೆಚ್ಚು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮುಖ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು. ಪ್ರವೇಶವು ವೇಗವಾಗಿದ್ದು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿದೆ, ಅಲ್ಲಿಗೆ ಹೋಗದಿರಲು ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸದಂತೆ ನಿಮಗೆ ಕ್ಷಮಿಸಿಲ್ಲ.

ನನ್ನ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ನಾನು ಹೇಗೆ ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು?

Google ಚಟುವಟಿಕೆ ನೇರವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಗೆ ಸಂಪರ್ಕಗೊಂಡಿರುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಅಥವಾ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ಫೋನ್ಗೆ ಅಲ್ಲ, ನಿಮ್ಮ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ನ ಬ್ರೌಸಿಂಗ್ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ನೀವು ಅಳಿಸಲು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಮರುಹೊಂದಿಸಲು ಖಾಸಗಿ ಬ್ರೌಸಿಂಗ್ಗೆ ಹೋಗಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ.

ಒಂದೇ Google ಖಾತೆಯನ್ನು ಬಳಸಲು ನೀವು ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಇದ್ದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಕಾರಣಗಳಿಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಉದ್ಯಾನವನ್ನು ರಹಸ್ಯವಾಗಿ ಇಡಲು ನೀವು ಬಯಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಮಿತಿಗೊಳಿಸಲು ಅಥವಾ ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ನೀವು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಈ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯು ಸುಲಭವಾಗಿ ಅಸಮಾಧಾನಗೊಳ್ಳಬಹುದು, ಆದರೆ ಪರಿಹಾರವಿದೆ.

ಭಯಪಡಬೇಡಿ, ಕೆಲವು ಕ್ಲಿಕ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ನ್ಯಾವಿಗೇಷನ್ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಅಳಿಸಲು ಅಥವಾ "ಚಟುವಟಿಕೆ ನಿಯಂತ್ರಣ" ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಗೂಗಲ್ ನಿಮಗೆ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ನ ಡ್ಯಾಶ್‌ಬೋರ್ಡ್‌ಗೆ ಹೋಗಲು ಸರಳವಾಗಿ ನೀಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಇಂಟರ್ನೆಟ್‌ನಲ್ಲಿರುವಾಗ "ರಹಸ್ಯವಾಗಿ" ಇರಿಸಲು ಬಯಸುವ ಯಾವುದನ್ನಾದರೂ ಗುರುತಿಸಬೇಡಿ.

ಆದ್ದರಿಂದ, ನೀವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಈ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಕ್ಕೆ ವ್ಯಸನಿಯಾಗಿದ್ದೀರಾ ಅಥವಾ ಅದನ್ನು ತಿರಸ್ಕರಿಸುತ್ತಾರೆಯೇ ಮತ್ತು ಅಪಾಯಕಾರಿ ಈ ರೀತಿಯ ಸಕ್ರಿಯ ಸಾಧನವನ್ನು ಹೊಂದಲು, ತ್ವರಿತವಾಗಿ Google ಚಟುವಟಿಕೆಗೆ ಹೋಗಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಇಚ್ to ೆಯಂತೆ ಕಾನ್ಫಿಗರ್ ಮಾಡಿ!